Nấm âm đạo có thể gây hại như thế nào cho nữ giới?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nấm âm đạo là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà chị em phụ nữ rất dễ mắc phải. Để giúp nữ giới nhận thức đúng và đủ về căn bệnh này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích về việc nấm âm đạo gây tác hại như thế nào cho phụ nữ, mời chị em cùng tham khảo.

NHỮNG TÁC HẠI CỦA BỆNH NẤM ÂM ĐẠO

Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa phổ biến do các tác nhân: nấm, trùng roi, vi khuẩn hoặc do lậu cầu khuẩn… Nấm ở âm đạo nếu không được điều trị đến nơi đến chốn sẽ phát triển lên thành viêm âm đạo. Nói vậy để thấy rằng, nấm âm đạo chính là một trong những dạng viêm âm đạo. Khi đề cập đến tác hại của nấm âm đạo tức là đang nhắc đến tác hại viêm âm đạo.

Tác hại viêm âm đạo nói chung và nấm âm đạo nói riêng sẽ được bác sĩ chuyên khoa Thiện Hòa chia sẻ sau đây:

Giảm tỷ lệ đậu thai

Môi trường bên trong âm đạo bình thường là nơi lý tưởng cho tinh trùng tồn tại, di chuyển và có thể gặp được trứng để thụ thai tự nhiên. Tuy nhiên, khi bị nấm âm đạo, số lượng nấm khuẩn bên trong vùng kín quá nhiều sẽ làm thay đổi độ pH âm đạo dẫn đến chất lượng tinh trùng bị suy giảm, thậm chí bị chết yểu khiến cho nhiều chị em rơi vào tình trạng hiếm muộn.

Xem thêm: sùi mào gà lây qua đường nào

sùi mào gà có tự rụng

Gây các bệnh viêm nhiễm khác

Tác hại viêm âm đạo nói chung và nấm âm đạo nói riêng nếu không được kịp thời điều trị hoặc điều trị không kiên trì thì sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như: viêm tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung… Nguy hiểm hơn nữa, khi niêm mạc âm đạo bị tổn thương do nấm âm đạo thì càng tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn.

Chất lượng tình dục giảm sút

Nấm âm đạo có biểu hiện ngứa ngáy, huyết trắng bất thường, trường hợp nặng có cảm giác đau rát làm chị em cảm thấy khó khăn và e ngại mỗi lần “yêu” hay gần gũi với bạn đời. Đời sống tình dục ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc vợ chồng, do đó sẽ khiến sợi dây ràng buộc gia đình bị lỏng lẻo, có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều cuộc hôn nhân lâm vào tình cảnh tan vỡ.

Tác động tiêu cực sinh hoạt hàng ngày

Cảm giác tự ty khi vùng kín có mùi hôi, ra nhiều dịch âm đạo cùng cảm giác ngứa ngáy thường xuyên khiến chị em gặp nhiều rắc rối trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày, hiệu quả lao động bị giảm sút cũng như chất lượng cuộc sống cũng bị kéo xuống là một trong những tác hại viêm âm đạo.

Tái phát nhiều lần

Cũng theo bác sĩ của Phòng Khám Thiện Hòa, nấm ở âm đạo nếu không điều trị đến nơi đến chốn sẽ làm bệnh tái phát nhiều lần với mức độ ngày càng nặng nề. Thường xuyên phải đối diện với nấm âm đạo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh.

Ngoài ra, tác nhân gây nấm ở âm đạo còn có thể dính vào mắt, miệng của thai nhi trong quá trình sinh thường, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, viêm da cũng như giảm thị lực của trẻ sau này. Nấm âm đạo lây sang cho bạn tình trong lúc quan hệ dẫn đến các bệnh nam khoa nguy hiểm.

Những tác hại viêm âm đạo nói chung vừa được nêu ở trên hy vọng đã giúp ích được cho nhiều chị em đang quan tâm đến bệnh lý này. Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí qua số Hotline: 038.5990.114 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa hỗ trợ.

Nguồn: http://dakhoathienhoa.net/nam-am-dao-co-gay-hai-nhu-nao-cho-nu-gioi.html

Share.

About Author

Leave A Reply

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/