Nhà thông minh là gì? Nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhà thông minh là gì?
Nhà thông minh hay tiếng anh gọi là home automation, smarthome hay intellihome…) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển tự động hóa hoặc bán tự động, thay thế con người trong việc thực hiện một số thao tác quản lý, điều khiển.

Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc qua một giao diện web.

Một ngôi nhà thông minh được coi là thông minh bởi hệ thống máy tính có thể theo dõi được nhiều khía cạnh cuộc sống thường ngày như điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh từ xa có thể tiết kiệm điện hay điều chỉnh mức sáng của một bóng đèn phù hợp với khung cảnh của căn phòng, hay điều chỉnh ánh sáng nhẹ hơn cho việc xem phim, điều chỉnh ánh sáng lớn hơn để đọc sách và làm việc.

Ngôi nhà thông minh được coi là ngôi mà các trang thiết bị thông minh có khả năng kết nối với nhau thông qua mạng truyền thông và tự động phản ứng lại với các mệnh lệnh của chủ nhà được gửi từ smartphone hay bằng giọng nói.

Bên cạnh đó, các thiết bị nhà thông minh còn cho phép người dùng lập trình để tạo ra nhiều kịch bản điều khiển khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Có thể hiểu đơn giản là các thiết bị nhà thông minh giao tiếp với nhau để tạo ra một kịch bản thống nhất và thực hiện kịch bản đó theo mệnh lệnh của chủ nhà.

Trong một căn nhà thông minh, mọi ngóc ngách trong ngôi nhà có thể được điều khiển bởi các thiết bị điện tử. Chúng sẽ giao tiếp với nhau thông qua những giao thức như bluetooth, hồng ngoại, sóng siêu âm, wifi…

Nhà thông minh có đắt không?
Nếu như trước đây, smarthome chỉ xuất hiện trên phim ảnh và có vẻ xa với với cuộc sống bình thường bởi giá thành đắt đỏ thì giờ đây việc xây dựng một ngôi nhà thông minh sẽ đơn giản và giá rẻ hơn rất nhiều.

Bạn có biết vì sao không?

Vì việc xây dựng nhà thông minh bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cao, nhiều ngữ cảnh, chức năng hiện đại thì số lượng thiết bị sẽ tăng kéo theo giá thành cũng tăng theo. Tuy nhiên nếu bạn là một người mới sử dụng và chỉ cần dùng những tính năng cơ bản như cảm biến chuyển động, công tắc thông minh, đèn thông minh… thì giá thành đầu tư ban đầu sẽ nhẹ nhàng hơn. Và khi sử dụng quen bạn có thể nâng cấp lên và mở rộng thành ngôi nhà thông minh đầy đủ tiện nghi hơn.

Chức năng của nhà thông minh:

Với việc sử dụng những thiết bị thông minh trong nhà, bạn có thể kiểm soát những gì đang diễn ra trong ngôi nhà của mình ngay cả những lúc đi làm, đi du lịch…

Bật/ tắt hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà bằng cách chạm nhẹ trên smartphone mọi lúc mọi nơi.

Điều khiền mở/đóng rèm từ xa theo ý muốn hoặc lập trình khung giờ nhất định. Ví dụ mở rèm lúc 6h và đóng rèm lúc 19h00.

Hẹn giờ bật TV, điều hòa, nóng lạnh… bằng cách ra lệnh bằng giọng nói.

Tùy chỉnh hệ thống âm thanh, ánh sáng theo từng mục đích, với sự hỗ trợ của đèn LED 16 triệu màu cho phép chủ nhà tạo ra những bữa tiệc vui vẻ cùng với những âm thanh sống động, đa chiều.

Thiết lập hệ thống an ninh toàn diện cho ngôi nhà với hệ thống báo động, camera giám sát, giúp theo dõi, cảnh báo khi có xâm nhập trái phép đến ngôi nhà của bạn.

Nguồn tham khảo: https://cameratienphong.vn/nha-thong-minh-c392.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club