Camera dome là gì?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Camera dome là gì?
Tên gọi camera dome cũng bắt nguồn từ thiết kế của nó, “dome” có nghĩa là “mái vòm” nên nó cũng có tên gọi khác là camera mái vòm, camera ốp trần hay camera bán cầu với thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ, thường được lắp chủ yếu trong nhà bằng cách gắn lên trần nhà hoặc treo tường.

Đặc điểm của camera Dome:
+ Được thiết kế để lắp đặt trong nhà với tầm nhìn không quá xa nên camera dome được trang bị góc quan sát khá rộng. Camera dom được đặt bên trong một hình cầu bằng nhựa hoặc thủy tinh tùy loại camera và phụ thuộc và nhu cầu của bạn.

+ Camera dome cực kỳ tiện lợi và dễ dàng lắp đặt bởi góc quan sát rộng và được hỗ trợ đèn hồng ngoại hầu hết các mẫu hiện nay nên có thể quan sát tốt cả ban ngày và ban đêm.

+ Có thể được coi là camera ngụy trang với một số mẫu camera được thiết kế giống như bóng đèn được ốp trần nên rất khó phát hiện.

+ Được thiết kế để lắp đặt trong nhà nên phần lớn các mẫu camera dome hiện nay không được thiết kế với khả năng chống bụi bẩn, nước và một số tác hại của môi trường. Chỉ một số dòng camera dome cao cấp mới được trang bị chuẩn chống bụi chống nước IP66, IP67, IP68…

+ Với những tính năng nêu trên thì camera dome được ứng dụng rộng rãi cho hệ thống camera trong nhà như camera cho gia đình, camera cửa hàng, văn phòng, camera cho kho xưởng, shop quần áo, quán cà phê…. Một số loại cao cấp được trang bị tính năng chống nước có thể lắp ngoài trời.

Các loại camera dome phổ biến hiện nay:
Là camera thiết kế để lắp trong nhà nên camera rất phổ biến ở tất cả các dòng như:

+ Camera dome Analog

+ Camera dome IP

+ Camera dome AHD

+ Camera dome HDTVI

+ Camera dome HD CVI

+ Camera dome IP wifi

Camera Bullet là gì?
Camera bullet hay còn được gọi là camera thân, camera thân trụ, camera thân ống hoặc camera dạng ống trụ dài thường lắp đặt gắn tường, gắn cột cổng, kho bãi… Được thiết kế để chuyên có thể lắp đặt ngoài trời với khả năng chịu tác động môi trường rất tốt.

Đặc điểm của camera bullet:
+ Camera bullet được thiết kế dài hơn khá nhiều so với camera dome nên nhà sản xuất có thể lắp các thấu kính bên trong dễ dàng giúp camera có thể quan sát được xa hơn tuy nhiên góc nhìn lai hẹp hơn so với camera dome.

+ Hệ thống đèn LED hồng ngoại trên camera có công xuất mạn hơn, sáng hơn để phục vụ quan sát xa tốt hơn vào ban đêm.

+ Được trang bị thêm phần chân đế để dễ dàng lắp đặt và điều chỉnh góc nhìn của camera. Có thể lắp trên trần, vách đứng, trên côt… rất đa dạng về địa hình lắp đặt.

+ Được trang bị nắp che và tính năng chống bụi chống nước chuẩn IP nên rất bền khi quan sát ngoài trời.

+ Được sản xuất trên tất cả các dòng camera như camera Analog, camera dome, camera IP lẫn camera wifi dạng dome với độ phân giải đa dạng và nhiều chức năng thông minh.

Nguồn tham khảo: https://cameratienphong.vn/goc-tu-van/camera-dome-la-gi-su-khac-nhau-giua-camera-dome-va-camera-bullet-n271.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club