Để Điều Hòa Dưới 26 Độ C Tăng Nguy Cơ Cháy Nổ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Mùa hè nắng nóng đến, điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Việc sử dụng điều hòa đúng cách cực kỳ quan trọng. Nếu cài đặt nhiệt độ máy lạnh dưới 26 độ C, thì sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ. Do đó, bạn cần hết sức cẩn trọng khi dùng điều hòa.

Tăng nguy cơ cháy nổ khi cài đặt nhiệt độ điều hòa dưới 26 độ C

Nhu cầu sử dụng điện chắc chắn tăng vào những ngày hè nắng gắt. Đặc biệt là nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng cao đột biến. Do đó, chi phí tiền điện hàng tháng sẽ tăng.

Muốn dùng máy lạnh hiệu quả, mà không cần quá lo lắng đến chi phí tiền điện. Bạn phải bỏ túi rất nhiều kinh nghiệm. Một trong số đó là không được cài đặt điều hòa dưới 26 độ C.

Vì khi điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức từ 26 độ C trở nến sẽ mang đến không gian thoải mái và dễ chịu cho người dùng. Bên cạnh đó, tránh tình trạng quá tải cục bộ mạng lưới điện quốc gia.

Trong những ngày hè oi bức, nhiều người có thói quen cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức thấp. Vì cho rằng làm như vậy sẽ giúp không gian trở nên thoáng mát nhanh chóng. Nắng nóng oi bức của mùa hè nhanh chóng biến mất.

Tuy vậy, bạn có biết đây là thói quen hoàn toàn sai lầm. Vừa làm tốn điện, vừa gây ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Điều hòa sẽ hoạt động hết công suất để đạt đến nhiệt độ người dùng cài đặt. Khi đạt đến nhiệt độ mong muốn, rơ le của điều hòa sẽ tự ngắt hoạt động.

Nếu sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ thấp, hoạt động với công suất cao những ngày hè nóng bức sẽ xảy ra tình trạng cháy điều hòa do điện quá tải.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nếu bắt điều hòa phải hoạt động hết công suất thời gian dài. Sẽ khiến cho dàn nóng rơi vào tình trạng quá tải, quá nhiệt và gây cháy nổ, hư hại.

Thay vì cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức thấp, nên sử dụng quạt gió kết hợp với điều hòa. Hay đặt một chậu nước trong phòng, hạn chế tối đa ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng.

Sử dụng điều hòa an toàn, tiết kiệm điện

Để quá trình sử dụng điều hòa được diễn ra hiệu quả và an toàn. Đồng thời đảm bảo khả năng tiết kiệm điện năng. Hãy chú ý những vấn đề:

– Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng. Lắp đặt tại vị trí hợp lý và khoa học.

– Quá trình lắp đặt phải đảm bảo đúng kỹ thuật.

– Không cài đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp, chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ bên ngoài.

– Không bật điều hòa 24/24, không bật/tắt điều hòa liên tục.

– Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và đúng cách. 

– Liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa uy tín để đảm bảo sự an toàn và chuẩn xác trong công việc.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ sử dụng điều hòa một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club