Chuyên Gia Hướng Dẫn 3 Cách Kiểm Tra Điều Hòa Đang Chạy Tự Động Ngắt

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Điều hòa đang hoạt động bình thường tự động ngắt đột ngột khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Đặc biệt là vào những ngày hè oi bức, nắng nóng. Vậy sự cố này do đâu, kiểm tra như thế nào, hãy cùng https://www.pinterest.com/suadieuhoaquangdung/ theo dõi thông tin dưới đây.

Điều hòa đang hoạt động tự nhiên ngắt do những nguyên nhân chính sau, thực hiện kiểm tra:

Hỏng cảm biến đo nhiệt độ gas

Ở phía đầu ra của dàn lạnh chính là cảm biến đo nhiệt gas, nó thực hiện nhiệm vụ đo nhiệt gas khi trở về máy nén. Điều hòa vẫn làm việc bình thường khi nhiệt độ gas nằm trong ngưỡng cho phép.

Vì lý do nào đó mà cảm biến đo nhiệt độ không hoạt động, bị hỏng. Hoặc do nhiệt độ ga về máy nén vượt qua ngưỡng cho phép, lúc này cảm biến sẽ ngừng hoạt động nhằm bảo vệ máy lạnh.

Đây là lỗi tương đối phức tạp, việc kiểm tra và sửa chữa không phải ai cũng thực hiện được. Do đó, trong trường hợp này bạn không nên tự ý tháo điều hòa để kiểm tra. Mà hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hòa uy tín.

Dàn lạnh bẩn vì không được vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên chính là công việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng rất nhiều người không thực hiện công việc này.

Hoạt động một thời gian, dàn lạnh bám dính nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho điều hòa gặp phải nhiều sự cố. Trong đó điều hòa đang chạy tự động ngắt chính là “bệnh” rất thường gặp.

Trường hợp này, cần tiến hành vệ sinh điều hòa sạch sẽ và đúng cách. Tốt nhất nên sử dụng dịch vụ vệ sinh điều hòa của đơn vị uy tín.

Điều hòa thiếu gas

Đây được xem là nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất. Sau một thời gian sử dụng, lượng ga bên trong điều hòa có thể bị rò rỉ bên ngoài. Từ đó, lượng gas không đảm bảo để duy trì hoạt động của máy lạnh.

Ban đầu, bạn có thể thấy điều hòa kém lạnh, sau đó đang hoạt động tự động ngắt. Và cuối cùng là không thấy lạnh nữa.

Đối với sự cố này, cần gọi thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp đến kiểm tra. Thực hiện bổ sung thêm gas để đảm bảo hiệu quả làm việc của điều hòa.

Điều hòa quá tải

Vào mùa hè nắng nóng khi nhiệt độ tăng cao, nhu cầu sử dụng điều hòa và các thiết bị điện làm mát tăng cao. Điều này dẫn đến tình trạng quá tải, nguồn điện cấp cho máy lạnh yếu.

Đây chính là lý do khiến điều hòa đang hoạt động  tự động ngắt.

Khi gặp phải sự cố này, tốt nhất bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa của đơn vị uy tín. Mọi vấn đề sẽ nhanh chóng biến mất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club