Các bước giải quyết thủ tục ly hôn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ly hôn là phương án lựa chọn cuối cùng khi những mâu thuẫn giữa vợ chồng trở nên trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Nếu mâu thuẫn chưa đến mức nghiêm trọng thì bạn nên cố gắng dung hòa cuộc sống và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Thủ tục giải quyết ly hôn

Bước 1: Bên vợ/chồng muốn ly hôn đơn phương nộp Đơn kèm hồ sơ khởi kiện đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Bước 2: Trường hợp hồ sơ hợp lệ, tòa án ra thông báo nộp tạm ứng án phí.

Bước 3: Bên vợ/chồng đi nộp tạm ứng án phí và nộp lại biên lai nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Tòa án ra thông báo thụ ly vụ án.

Bước 4: Tòa án tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định để ra Bản án/quyết định về việc giải quyết vụ án. Trong giai đoạn này, Tòa án sẽ tiến hành đầy đủ các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

Những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện thủ tục ly hôn

+ Tranh chấp về tài sản chung/Tài sản riêng: Khi yêu nha và tiến đến hôn nhân rất ít cặp vợ chồng trẻ có những thỏa thuận hoặc trao đổi rõ ràng về tài sản chung/tài sản riêng họ luôn giữ tâm lý e ngại vì văn hóa Á Đông đã ăn sâu vào nhận thức của họ (Nói đến tiền có nghĩa là không tin nhau, chữ “TÌNH” trong văn hóa Á Đông luôn được đặc biệt coi trọng).

+ Tranh chấp về quyền nuôi con: Đây là một vấn đề rất khó giải quyết bởi không ít cặp vợ chồng chỉ có một con chung. Vậy, phải phân chia thế nào ? Ai nuôi con thì tốt hơn ? Khi niềm tin trong hôn nhân đổ vỡ đương nhiên họ nghi ngờ mọi thứ kể cả người đã từng chung sống với mình hàng chục năm. Đôi khi sự tranh chấp về quyền nuôi con không chỉ xảy ra giữa hai Vợ Chồng mà còn là cuộc chiến của cả Bên Nội và Bên ngoại trong việc giành bằng được cái quyền năng đó.

+ Chế độ trợ cấp và thăm nom con: Ly hôn là sự phân chia tài sản, ly tán giữa Cha – Mẹ – Con và đôi khi việc thăm con, trợ cấp cho con, giáo dục con sau hôn nhân… là những vấn đề mà họ phải đối mặt và giải quyết khi đã ly hôn. Giữ một cái nhìn đẹp về nhau là điều không phải nhiêu Ông Bố/Bà Mẹ có thể làm được sau khi ly hôn.

>>> Xem thêm: Mẫu đơn xin ly hôn

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club