Tổng thể về hệ thống camera lùi cho ô tô

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Camera lùi ô tô là gì? Lắp camera lùi với mục đích gì? Nên mua camera lùi ở đâu? Là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra cho chúng tôi, việc lựa chọn một chiếc camera lùi ô tô không thể quá tùy tiện, bởi mỗi xe chiếc xe hơi đều có thiết kế khác nhau, khi lắp camera lùi cần lắp sao cho vừa đẹp, vừa tiện dụng.

Hệ thống camera lùi ô tô là gì?

Camera lùi ô tô là hệ thống thiết bị ghi hình được lắp đặt tại phía sau ô tô để gia tăng mức độ an toàn khi đang lùi xe, tránh các trường hợp va chạm phía sau xe. Nó cảnh báo được những chướng ngại vật không nhìn thấy tại điểm mù hoặc chướng ngại vật bất ngờ đến gần, như chậu hoa, động vật nhỏ…

Có nên lắp đặt camera lùi cho ô tô?

Lợi ích mà camera lùi ô tô mang lại

Việc lắp đặt hệ thống camera lùi cho ô tô là điều vô cùng cần thiết đối với những người mới lái xe, có tay lái non, chưa có kinh nghiệm lùi xe.

Lợi ích lớn nhất mà camera lùi ô tô mang lại cho người sử dụng chính là hạn chế xảy ra tai nạn, va chạm không đáng có khi lùi xe mà bạn không làm chủ được tình hình phía sau xe.

Camera lùi ô tô giảm thiểu tai nạn

Theo thông kê của cục an toàn giao thông được bộ thì khi lắp camera lùi có thể giảm thiểu được 70% số vụ tai nạn xảy ra. Camera lùi có tính năng cảm biến lùi, sản phẩm sẽ phát tín hiệu bằng âm thanh khi gặp vật cản, giúp bạn chủ động quan sát được phía sau để điều khiển xe một cách hợp lý nhất.

Cảm biến hồng ngoại của camera lùi ô tô giúp bạn lùi xe tại những khu vực tối một cách nhanh chóng. Bạn không cần lo lắng việc không nhìn thấy đường.

Một bộ camera lùi xe ô tô bao gồm những gì?

Bộ camera lùi ô tô gồm những gì?

Camera lùi: Có 2 dây gồm: 01 dây nguồn màu đỏ đen và 01 dây tín hiệu đi kèm rắc cắm AV màu vàng đen và dây màu đỏ để kích màn hình.

Đèn lùi: Có chức năng báo sáng khi xe ô tô về số lùi và thường có 02 dây (âm và dương) chạy trên dòng điện 12V. Dây này cung cấp nguồn phát cho hệ thống camera lùi.

Màn hình: Thường được tích hợp sẵn với đầu DVD trên xe ô tô hoặc màn hình rời. Dù là màn hình nào thì đều có sẵn 01 cổng để cắm camera (thường là rắc màu vàng đen) kết hợp 01 dây có ghi chữ Camera Back hay Back Control.

Camera lùi được kết nối với màn hình trong xe ô tô, có thể thu nhận trực tiếp rõ nét, khi người lái xe sử dụng camera lùi để lùi xe, màn hình sẽ kết nối hiện thị hình ảnh phía sau xe, có chia vạch cân chỉnh, lái xe sẽ xem được hình ảnh qua màn hình kết nối để xác khoảng cách từ đuôi xe đến vật cản.

Camera lùi là một sản phẩm công nghệ cao và hiện đại, là sản phẩm có nhiều lợi ích thiết thực nên rất nhiều người, đặc biệt là lái xe mới luôn lựa chọn lắp đặt cho mình, hỗ trợ mình trong việc lái xe.

Theo: https://tintucxeco.net/

Share.

About Author

Comments are closed.

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club