Facebook đã phình quá to để có thể tự xử lý mọi vấn đề quảng cáo

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Facebook hiện đang phải đương đầu với rất nhiều khó khăn mà nguyên nhân bắt nguồn từ một điều “sốc-nhưng-hoàn-toàn-dễ-hiểu”: Đế chế của họ đã trở nên quá hùng mạnh.

Theo MIT Technology Review, việc kiểm soát cách mà một phần tư của thế giới sử dụng một trang web chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mark Zuckerberg là người hiểu rõ điều này hơn ai hết. Đó cũng là lí do mạng xã hội của ông đã phải thông báo rằng, họ sẽ chia sẻ 3.000 quảng cáo có liên kết với Nga từ các trang của họ để phục vụ cho điều tra của chính phủ về việc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Zuck đã sử dụng tính năng Facebook Live Stream để giải thích rằng ông “quan tâm một cách sâu sắc tới tiến trình dân chủ và bảo vệ sự toàn vẹn của nó”. Ông cũng đã đề xuất nhiều sáng kiến mới để tăng tính minh bạch của các quảng cáo, từ đó ngăn chặn sự phát tán của những lời truyền bá gây tổn hại.

Tuy nhiên, lời hứa của ông cũng đi kèm với những điều kiện. Ông nói: “Chúng tôi không kiểm tra những gì mọi người nói trước khi họ thực sự nói ra, và nói thật, tôi không nghĩ xã hội của chúng ta muốn chúng tôi làm như vậy. Tự do có nghĩa là bạn không cần phải xin phép trước, và bạn có thể nói bất kì những gì bạn muốn”. Câu nói này của Mark Zuckerberg đã khái quát lại lợi thế lớn nhất của Facebook, và đồng thời cũng là vấn đề gây nhức nhối nhất mà họ đang gặp phải.

Mark cũng nói thêm: “Tôi ước rằng tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi sẽ ngăn chặn được mọi sự can thiệp. Nhưng điều đó là phi thực tế. Thế giới sẽ luôn tồn tại những người xấu, và chúng tôi không thể ngăn chặn được mọi sự can thiệp của các chính phủ”. Tất nhiên, những người xấu đó trở nên khó đối phó hơn rất nhiều nếu bạn phải quản lý hơn 2 tỷ người dùng.

Tờ báo nổi tiếng New York Times đã đưa ra một luận điểm vô cùng hấp dẫn: Zuck đã xây dựng nên một thứ quá lớn và mạnh mẽ, đến nỗi ông không còn nắm quyền kiểm soát nó nữa. (Tiêu đề của bài viết là “Facebook’s Frankenstein Moment” đã nói lên tất cả).

Có lẽ, đã đến lúc chúng ta phải phá vỡ sự độc quyền của Facebook! Tìm hiểu thêm: http://bit.ly/2ErZENR

Đây là thời điểm mà Mark Zuckerberg nên từ chức CEO Facebook

Facebook đang nhận rất nhiều lời chỉ trích từ một trong những cựu giám đốc điều hành của mình. Theo thông tin từ CNBC, tại Hội nghị Collision ở Toronto, cựu Giám đốc an ninh của Facebook, Alex Stamos, đã tự đặt ra câu hỏi liệu Mark Zuckerberg đã chiếm được bao nhiêu phần trăm “sức mạnh” của công ty.

Stamos đưa ra lập luận rằng Zuckerberg đã nắm trong tay quá nhiều quyền lực với tư cách là CEO của Facebook. Stamos cũng tiết lộ thêm với 9to5Mac, nếu anh ở vị trí tương tự Zuckerberg, anh sẽ thuê một CEO mới cho Facebook.

Zuckerberg hiện cũng đang giữ chức vụ Giám đốc sản phẩm tạm thời tại Facebook sau khi Chris Cox ra đi vào đầu năm nay. Stamos tin rằng sản phẩm là niềm đam mê của Zuckerberg. Thế nên, Zuckerberg chỉ nên tập trung vào phát triển nó và trao quyền CEO cho một người mới khác. Stamos cũng đã gợi ý rằng Chủ tịch Brad Smith tại Microsoft sẽ phù hợp cho chiếc ghế CEO của Facebook.

Còn với những lời kêu gọi giải tán các công ty công nghệ và mạng xã hội lớn như Facebook, Stamos cho biết rằng dù “nhiều người sẽ khá phấn khích vì vấn đề chống độc quyền”, thế nhưng, chuyện tách ra ba công ty có vấn đề tương tự nhau sẽ không giúp ích được gì.

“Có rất nhiều sự phấn khích với lệnh chống độc quyền bởi họ cảm thấy như ‘Tôi ghét công ty này, thế nên, hãy giải tán nó'”, Stamos cho hay. “Việc tách ra 3 công ty có cùng những vấn đề cơ bản sẽ không làm mọi thứ tốt hơn.”

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook và Zuckerberg đối mặt với những phản ứng dữ dội từ các nhân viên cũ. Hồi đầu tháng này, Chris Hughes, đồng sáng lập Facebook, đã kêu gọi giải tán Facebook và thiết lập sự giám sát mạnh mẽ từ chính phủ. Cuối cùng, Zuckerberg đã hồi đáp với Hughes rằng việc giải tán Facebook sẽ không giúp ích được điều gì.

Theo https://vn24h.info

Share.

About Author

Comments are closed.

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club