Google rót 22 triệu USD vào hệ điều hành của Nokia “chuối” 8110

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhìn thấy tiềm năng phủ sóng trên các thiết bị phổ thông của KaiOS, hãng công nghệ Mỹ đã nhanh chóng trở thành nhà đầu tư lớn nhất của hệ điều hành này.

KaiOS trên Nokia 8110.

Với nguồn tài chính khổng lồ và tham vọng đa dạng hóa các lĩnh vực công nghệ, Google vẫn tích cực đầu tư vào các dự án khởi nghiệp tiềm năng trên toàn cầu.

Mới đây nhất hãng công nghệ hàng đầu thế giới đã đầu tư 22 triệu USD vào công ty sở hữu hệ điều hành KaiOS, một trong những nền tảng phổ biến trên các điện thoại phổ thông mà gần đây nhất xuất hiện trên chiếc điện thoại “chuối” 8110 của Nokia.

Trong thỏa thuận đầu tư của mình, KaiOS sẽ tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube.

“Khoản tài trợ này sẽ giúp chúng tôi đẩy mạnh mục tiêu phủ sóng KaiOS lên các thiết bị phổ thông, cho phép kết nối với số lượng lớn người dùng ở các thị trường mới nổi”, Giám đốc điều hành của KaiOS, Sebastien Codeville cho biết.

Thị trường điện thoại di động ngày nay đang bị chi phối bởi điện thoại thông minh với khoảng 1,6 tỷ thiết bị được bán ra trong năm ngoái. Tuy nhiên, điện thoại phổ thông vẫn tiếp tục cho thấy chỗ đứng và sự phát triển riêng của mình khi ước tính có khoảng 450-500 triệu máy được xuất xưởng vào năm 2017.

Tại Ấn Độ, Kai OS thậm chí còn vượt qua iOS của Apple để trở thành hệ điều hành phổ biến thứ hai sau Android. Đầu tư vào KaiOS được cho là tham vọng của Google trong việc giới thiệu các dịch vụ của mình tới toàn bộ người dùng điện thoại di động trên toàn cầu.

KaiOS là một dự án có trụ sở tại Mỹ khởi động vào năm 2017, được xây dựng trên đống tro tàn Firefox OS – một thất bại của Mozilla. KaiOS hiện cung cấp nền tảng cho các điện thoại của Nokia (HMD), Micromax và Alcatel và gặt hái nhiều thành công nhất ở Ấn Độ.

Share.

About Author

Comments are closed.

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club